Các loại bảo hiểm xe ô tô mà chủ xe cần biết

MỤC LỤC

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

2. Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

3. Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

4. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Bên cạnh các loại bảo hiểm xe bắt buộc theo luật giao thông đường bộ, chủ xe ô tô còn cần mua thêm một số loại bảo hiểm, tuy không bắt buộc nhưng rất cần thiết.. Trong bài viết dưới đây, Hyundai City sẽ gửi đến bạn một số loại bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm, có lợi về mặt kinh tế nhé.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô được coi là bảo hiểm xe ô tô quan trọng nhất, là bảo hiểm của chủ xe với bên thứ ba. Theo luật giao thông ban hành, tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều phải mua loại bảo hiểm này.

Trong trường hợp chủ sở hữu gây tai nạn ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự  ô tô sẽ bồi thường các thương tích cho bên thứ ba và những thiệt hại về tài sản của họ.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của loại bảo hiểm này:

biểu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự

Xem thêm: Thủ tục đăng ký xe ô tô mới nhất 2023 - Lệ phí đăng ký xe

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Đối với gói bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán thiệt hại về thương tật thân thể cho người trên xe, đang lên hoặc xuống xe trong quá trình tham gia giao thông. Số tiền và phí bảo hiểm được ghi trong hợp đồng thỏa thuận giữa chủ xe và công ty bảo hiểm. Căn cứ vào tình hình thực tế mà tiền bảo hiểm được bồi thường hợp lý.

Trước khi mua bảo hiểm, chủ xe cần chú ý đọc thật kỹ các hạng mục có trong hợp đồng và cân nhắc về các khoản mở rộng cũng như giá cả, chất lượng công ty bảo hiểm để chọn mức bảo hiểm phù hợp nhất với túi tiền. Về các điều khoản, bạn cũng cần đọc thật kỹ. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn cần giữ nguyên hiện trường và liên lạc với công ty bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm sẽ là 0,1% so với mức bảo hiểm mà người mua yêu cầu được hưởng dựa theo thỏa thuận với công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Khi mua gói bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, chủ xe cần biết công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất trộm/năm cũng như số lượng phụ tùng bị mất trộm mỗi lần cũng như chi phí khi thay thế phụ tùng cũ. Gói bảo hiểm được áp dụng khi xe xảy ra những thiệt hại vật chất do tai nạn bất ngờ hoặc những sự cố nằm ngoài tầm kiểm soát (ví dụ: hỏa hoạn, cháy nổ, tai nạn thiên nhiên, bị cướp hoặc mất cắp,...) tùy theo mức độ từng trường hợp.

Nội dung về giá trị bảo hiểm cũng như số tiền bảo hiểm được thỏa thuận sẽ ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường, mức phí tại các công ty bảo hiểm là 1,5% giá trị xe/năm.

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe

Nếu bạn sử dụng với mục đích vận chuyển hàng hóa, loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe là điều vô cùng cần thiết. Đối với những tổn thất mất mát hàng hóa trên xe, công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả theo các điều khoản đã thỏa thuận trên hợp đồng giữa chủ xe và chủ hàng. Trong phạm vi tổng mức trách nhiệm bảo hiểm, phía công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho chủ xe số tiền mà chủ xe cần bồi thường theo quy định của Bộ Luật Dân sự.

Bên cạnh đó, một số công ty bảo hiểm còn thanh toán thêm các chi phí như bảo quản, xếp dỡ hàng hóa lưu kho hoặc ngăn ngừa giảm nhẹ tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Phí bảo hiểm = 0,55% x MTN bảo hiểm/tấn x số tấn trọng tải của xe theo đăng ký.

Mức trách nhiệm bảo hiểm nằm trong khoảng 10.000.000 đ/tấn đến 50.000.000 đ/tấn

Lưu ý: Mức trách nhiệm bảo hiểm không phải là mức trách nhiệm tối đa trên 1 tấn hàng hóa

Nên chọn những công ty uy tín, chất lượng tốt vì những công ty này có chất lượng hoặc garage uy tín và thuận tiện cho việc đi lại, sửa chữa, thủ tục nhanh gọn, chính xác, không làm bạn mất nhiều thời gian nếu xảy ra sự cố.ư

Bạn đang cần mua một chiếc xe ô tô phục vụ nhu cầu của mình một cách tối ưu nhất? Hãy liên hệ ngay với Hyundai City để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ các thủ tục mua xe, mua bảo hiểm nhanh chóng, hợp lý và tiết kiệm nhất nhé.

Hyundai City

Địa chỉ: Số 3 Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ tư vấn: 0824.165.165 (Mr.Hùng)

Email: hotro.hyundaicity@gmail.com

 

Viết bình luận

0824 165 165
zalo